CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GOLOHOME
17/12/2023 21:32:30
Người Việt Nam ta quan niệm Màu đỏ đem lại may mắn đã là quan niệm từ xa xưa của người Việt Nam ta. Vì thế, món xôi gấc luôn là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết vì màu đỏ tươi đẹp mắt của nó. Dưới đây, GOLOHOME Việt Nam sẽ hướng dẫn Bạn cách nấu xôi gấc ngon đẹp mắt cực đơn giản bằng nồi chiên hơi nước của GOLOHOME để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết nhé!
Ngâm gạo nếp khoảng 6-8 tiếng, thông thường chúng ta sẽ ngâm qua đêm với một ít muối.
Bổ đôi quả gấc để lấy thịt gấc bên trong.
Bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc rồi đem trộn với 1 thìa rượu trắng.
Lấy phần thịt gấc mới trộn với rượu để đem trộn với gạo nếp cùng với một ít muối.
Trong quá trình đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho thơm. Lượng nhiều hay ít tùy theo sở thích.
Đem hỗn hợp vừa trộn cho vào khay hấp và cho vào nồi chiên hơi nước của GOLOHOME hấp trong vòng 35 – 40 phút.
(Các bước rất đơn giản gồm: Cho nước vào khay chứa của máy -> Khởi động máy -> Chọn chế độ hấp -> Chỉnh thời gian lên 35-40 phút -> Bật nút “On” để máy chạy)
Sau 40 phút món xôi gấc của bạn coi như hoàn thành. Bạn có thể thêm một lượng đường vừa ăn với mình để xôi dễ ăn hơn và một cút dầu ăn để xôi nhìn bóng đẹp hơn.
17/12/2023
17/12/2023
17/12/2023
17/12/2023
17/12/2023